Thứ Bảy, Tháng Sáu 6

Giá đỗ – Thức ăn dặm siêu dinh dưỡng cho bé

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Mình biết đến giá đậu nành cũng tình cờ lắm luôn. Khi bạn đến chơi nhà có mang theo giá đậu nành và chia sẻ với mình rằng giá có rất nhiều dinh dưỡng nên mình có tìm hiểu và quả thật quá nhiều dinh dưỡng luôn nhé!

Giá đậu nành có hương vị tinh tế, đặc biệt và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Đối với người dân Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và một số quốc gia khác, giá đậu nành là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn của họ bởi vì trong các loại rau mầm giá đậu nành là một trong những loại rau chứa dưỡng chất như: Omega 3, Omega 6, vitamin (B, C, E, A…), canxi, sắt,…..hàm lượng cao nhất đã được chứng minh qua các kết quả nghiên cứu của các tổ chức như Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Viện Hàn Lâm Quốc Gia,…

Giá đỗ - Thức ăn dặm siêu dinh dưỡng cho bé

Dinh dưỡng cơ bản của giá đỗ

200g giá đậu nành luộc, sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta: 160 calo, 150 g nước.

Vitamin

Giá đậu nành là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, cung cấp đến 20% đến 22% giá trị hàng ngày. Chúng cũng là nguồn cung cấp sáu trong số tám loại vitamin B, vitamin E, vitamin A, vitamin K. Giá đậu nành đặc biệt giàu folate: 43% giá trị hàng ngày. Ngoài ra, giá đậu nành cung cấp 4% đến 9% giá trị hàng ngày riboflavin, niacin, acid pantothenic và B6.

Khoáng chất

Giá đậu nành cung cấp lượng khoáng chất cao hơn giá đậu xanh như: Canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng khoảng từ 8 – 25% giá trị hằng ngày và giá đậu xanh cung cấp tất cả các khoáng chất tương tự trong khoảng từ 3 đến 9% giá trị hằng ngày.

Axit Amin

Giá đỗ là nguồn giàu axit béo, omega -3 và omega – 6. Cùng khối lượng nghiên cứu, giá đậu xanh cung cấp 16 mg, nhưng giá đậu nành cung cấp 445 mg axit béo omega-3. Trong khi giá đậu xanh có 42 mg thì mầm đậu tương cung cấp đến 3.338 mg.

Từ đó mình có nghĩ tới là có nên cho con ăn dặm với giá đậu nành? Và mình đã nhận được lời khuyên nên cho con ăn thử. Và thật tuyệt khi bé hợp tác ăn ngon miệng và không bị vấn đề gì về tiêu hoá. Nên mình chia sẻ cách nấu ăn dặm cho bé từ giá đỗ.

Công thức nấu món ăn dặm từ gía đỗ

Chuẩn bị:

– Giá sạch

– Nước xương

– Máy xay

Cách nấu

– Mới đầu thì mình dùng nước cho ít muối vào đun sôi rồi cho giá vào luộc 5 phút cho giá chín (phải luộc giá chín mới cho bé ăn) .

– Sau đó vớt giá ra xay nhỏ rồi cho vào nồi nấu ăn dặm cho bé.

– Cho thêm nước xương và bột khuấy đều bắc lên bếp nấu cho bé ăn và cho thêm ít nước mắm của bé.

Chỉ đơn giản như vậy là mình đã nấu xong bữa bột ăn dặm cho bé rồi.

Cách bảo quản giá đỗ giữ được dinh dưỡng

Cách bảo quản giá đỗ giữ được dinh dưỡng

– Về cách bảo quản thì các mẹ có thể mua giá đậu nành ở các cửa hàng rau củ sạch hoặc tự làm giá đậu nành cho bé ăn đều được nhé!

– Sau đó các mẹ cho giá vào túi bóng chuyên đựng rau củ.

– Rồi cho vào túi bóng đen và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 15 ngày. Hoặc cho giá vào túi và hút chân không và cũng cho vào túi bóng đen bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 30 ngày.

Các mom có thắc mắc tại sao phải cho vào túi bóng đen không? Vì khi giá đậu nành tiếp xúc với ánh sáng thì phần đầu mầm màu vàng sẽ bị chuyển sang màu xanh sẽ dẫn tới mất chất dinh dưỡng và không ăn được đâu nhé!

Share.

About Author

Comments are closed.

Clip Bóng Đá . Keowin.com . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so