Thứ Bảy, Tháng Chín 26

Doanh nghiệp sẽ có cơ hội đổi mới công nghệ công nghiệp

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Năm 2019 đánh dấu 11 năm liên tiếp Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. Theo phương châm ‘Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất’, chiến dịch kêu gọi cộng đồng tích cực làm việc để bảo vệ “ngôi nhà chung” của mọi người.

Một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất hiện nay là xử lý chất thải công nghiệp, bảo vệ con người khỏi phần lớn bức xạ tia cực tím (UV) gây hại của mặt trời, đang bị ô nhiễm. Phát thải chlorofluorocarbon (CFC) được cho là nguyên nhân chính của hiện tượng này.

Việt Nam đã nỗ lực đáng kể để loại bỏ việc sử dụng CFC bằng cách thay thế hydrofluorocarbon (HFC). Tuy nhiên, vào năm 2016, các Bên tham gia Nghị định thư Montreal đã thông qua Sửa đổi Kigali để loại bỏ HFC vì các hóa chất này là khí nhà kính mạnh và phát triển nhanh. Bộ biến đổi khí hậu thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam (MONRE) đã tiến hành đánh giá tác động kinh tế xã hội đối với Việt Nam khi nước này phê chuẩn Sửa đổi Kigali. Bộ đang hoàn thiện hồ sơ để trình MONRE phê duyệt của Chính phủ.

Theo Sửa đổi Kigali, các nước đang phát triển sẽ tuân theo mức đóng băng của mức tiêu thụ HFC vào năm 2024, với một số quốc gia đóng băng tiêu thụ vào năm 2028. Vào cuối những năm 2040, tất cả các nước dự kiến ​​sẽ tiêu thụ không quá 15-20% đường cơ sở tương ứng. Nhìn chung, thỏa thuận dự kiến ​​sẽ giảm 85% sử dụng HFC vào năm 2045.

Sau khi tài liệu có hiệu lực tại Việt Nam, Chính phủ sẽ cam kết tuân thủ lịch trình loại bỏ giai đoạn HFC. Các ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp sẽ có cơ hội đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả kinh tế, thực hành sản xuất bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, từ đó mở ra những cơ hội mới trong kinh doanh, đồng thời góp phần tạo thêm việc làm và tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội.

Cục Biến đổi khí hậu sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức và nhà tài trợ quốc tế để hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thành công các hóa chất được kiểm soát bởi Nghị định thư Montreal, đảm bảo lợi ích kinh doanh trong cuộc chiến khí hậu.

Việt Nam là một quốc gia không sản xuất các chất làm suy giảm tầng ozone. Các chất trước đây được nhập khẩu cho các bình chữa cháy, điện lạnh và các ứng dụng điều hòa không khí. Hiện tại, MONRE đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn việc buôn bán trái phép các chất làm suy giảm tầng ozone vào Việt Nam.

Trong cùng một nỗ lực xử lý chất thải công nghiệp, ghi nhãn năng lượng được coi là một giải pháp hiệu quả để thúc đẩy việc sử dụng thiết bị hiệu suất cao của người tiêu dùng, loại bỏ dần các sản phẩm kém hiệu quả và lỗi thời, và giảm các chất là nguyên nhân chính gây suy giảm tầng ozone và hiệu ứng nhà kính .

Chương trình ghi nhãn năng lượng đã được triển khai tại Việt Nam từ năm 2008 và các nhãn năng lượng đã bị bắt buộc kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2013. Chương trình đặt mục tiêu đạt được mức tiết kiệm tích lũy tối thiểu khoảng 10 nghìn tỷ đồng (480 triệu USD) và giảm 34 Một triệu tấn khí thải CO2 vào năm 2030. Tiết kiệm điện sẽ vào khoảng 6.000 GWh mỗi năm, điều này làm giảm nhu cầu điện được tạo ra từ hai nhà máy nhiệt điện than có công suất 500 MW (tương đương 1 tỷ USD đầu tư vào điện than thực vật).

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương (MOIT), kể từ khi Chương trình Ghi nhãn Năng lượng bắt buộc vào ngày 1 tháng 7 năm 2013, khoảng 15.000 sản phẩm và thiết bị trong 19 danh mục đã được niêm phong bằng nhãn năng lượng kể từ tháng 6 năm 2018.

Kể từ năm 2017, gần như tất cả các máy điều hòa không khí tại Việt Nam đã được dán nhãn năng lượng. Theo báo cáo của Hiệp hội kỹ sư điện lạnh và điều hòa không khí Việt Nam, ước tính 100 triệu Kwh điện đã được tiết kiệm hàng năm do người tiêu dùng đã chuyển sang các sản phẩm điều hòa không khí với hiệu quả cao hơn. Trước đây, người tiêu dùng thường mua sản phẩm dựa trên nhận thức của họ về giá cả và mẫu mã, nhưng bây giờ họ cũng tính đến thông tin kỹ thuật và mức tiêu thụ năng lượng của sản phẩm. Dự báo rằng các sản phẩm được dán nhãn năng lượng sẽ giúp giảm mức tiêu thụ điện lần lượt là 10% và 30% vào năm 2020 và 2030.

Ghi nhãn năng lượng không chỉ là một cách để đi màu xanh mà còn giúp người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất. Nói cách khác, nó là một giải pháp tiết kiệm tài chính cho mỗi gia đình.

Nguồn:  https://www.linkedin.com/pulse/công-ty-xử-lý-chất-thải-nghiệp-thái-xử-lý-chất-thải

Share.

Comments are closed.

Clip Bóng Đá . Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so