Thứ Sáu, Tháng Năm 29

Marketing Online là gì? Các hình thức Marketing hiệu quả nhất

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngày nay, cụm từ marketing online đã trở nên quá quen thuộc đối với mọi người, xuất hiện với tần số dày đặc trong mọi lĩnh vực. Thế nhưng, nếu không phải đúng chuyên ngành thì chắc hẳn không phải ai cũng biết và nắm rõ về chúng. Cùng tìm hiểu về marketing online cùng chúng tôi nhé.

Marketing online là gì?

Marketing online được hiểu là việc ứng dụng các công nghệ thông tin như mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, nhằm mục đích hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing của doanh nghiệp, … và mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, đem lại hiệu quả doanh thu tốt nhất có thể cho doanh nghiệp.

Ta có thể hiểu đơn giản rằng marketing online là hình thức thông qua internet để tiếp thị trực tuyến, giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình đến rộng rãi công chúng mà khách hàng mục tiêu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hình thức marketing online. Trong đó có 4 hình thức chính là quảng cáo theo mạng lưới trên Internet, quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo trên mạng xã hội, marketing tin đồn, …

Quảng cáo theo mạng lưới trên Internet (Ad-network)

Advertising network (Ad Network – Mạng quảng cáo trực tuyến) được hiểu là một mạng lưới do một đơn vị trung gian làm cầu nối cung cấp cho người mua quảng cáo (Advertiser – nhà quảng cáo) và người bán quảng cáo (Publisher – nhà xuất bản website). Đây là hình thức trung gian để đưa ra những sản pahamr của người thực hiện đến với những người đnag có nhu cầu.

Mạng quảng cáo trực tuyến được xem là một hệ thống trung gian kết nối bên bán và bên mua quảng cáo trực tuyến, nhằm mục đích hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và website bán quảng cáo phù hợp với chiến dịch truyền thông của mình từ hàng nghìn website khác nhau được bày bán rộng rãi trên thị trường marketing. Hình thức này hiện được nhiều các khách hàng, doanh nghiệp đánh giá cao vì nó giúp tiết kiệm thời gian và chí phí cho người có nhu cầu.

Quảng cáo tìm kiếm (Search Marketing)

Đối với loại hình quảng cáo này thì chúng ta sẽ được nghe nhắc đến cụm từ SEO rất nhiều. SEO có nghĩa tiếng anh là Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đây được gọi là một quá trình trong đó website của bạn sẽ được tối ưu hóa đối với các công cụ tìm kiếm và được các công cụ tìm kiếm ưu tiên nhiều nhất khi có người tìm trên thnah công cụ. Điều đó có nghĩa là website của bạn sẽ được liệt kê như những kết quả đầu tiên khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo, Bing, Chrome, … Hiểu nôm na rằng đây là cách để mọi người dễ dàng tìm thấy bạn nhất, vì bạn luôn được hiển thị ở những vùng “có giá nhất” như trang đầu, kết quả đầu, …

Là người chuyên về marketing online thì việc để website xuất hiện trong top tìm kiếm Google là điều quan trọng nhất, vì vậy website của doanh nghiệp cần phải được thiết kế web một cách chuyên nghiệp, đẹp mắt thể hiện đượcbản sắc riêng của doanh nghiệp mình để khi có người nhấp vào xem đều ấn tượng, khó có thể quên được.

Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Marketing)

Đây là một hình thức marketing được sử dụng một cách phổ biến nhất hiện nay. Lí dó thì cực kì đơn giản, đó chính là nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Go, Yume, Zalo, Intagram, … Đây là một cách cực kì thiết thực và nhanh chóng để người làm tiếp thị có thêm lựa chọn tiếp cận rộng rãi hơn với cộng đồng. Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hình ảnh, video clip có khả năng phát tán và thu hút bình luận của dân mạng. Ưu điểm của hình thức này đó chính là tính tương tác cao hơn rất nhiều so với các cách truyền thống.

Marketing tin đồn (Buzz Marketing)

Theo các chuyên gia của Hostingviet , Buzz Marketing là một trong những hình thức marketing thuộc Viral Marketing (Marketing Lan Truyền). Buzz Mar có nhiệm vụ dùng những tin đồn để tác động vào đối tượng muốn hướng đến của doanh nghiệp của bạn. Viral Marketing là chiến thuật nhằm mục đích khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến những người khác, để sản phẩm và dịch vụ được hàng ngàn, hàng triệu người biết đến. Chi phí thực hiện Viral Marketing quả thực không nhiều nhưng hiệu quả truyền thông lại rất cao. Tuy nhiên, đây cũng là một phương thức marketing tiềm ẩn nhiều rủi ro vì chẳng may sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp chưa thực sự tốt thì tin đồn sẽ lan nhanh hơn bao giờ hết.

E-mail marketing

Đây là cách mà các doanh nghiệp sẽ gửi email đến khách hàng để thông báo về sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi. Nếu doanh nghiệp bạn có chiến lược email marketing tốt sẽ mang lại kết quả rất khả quan.

Trên đây là một số nội dung cơ bản nhất về marketing online và những vấn đề xung quanh khái niệm này. Hi vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho người ai đang quan tâm đến vấn đề marketing thời công nghệ 4.0 này nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Clip Bóng Đá . Keowin.com . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so