Thứ Năm, Tháng Bảy 16

Cách kiểm tra onpage đã được tối ưu hay chưa?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +
Bạn có biết cách tối ưu onpage đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình seo. Tuy nhiên việc tối ưu không có nghĩa là bạn nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào trong bài viết và hy vọng nó được tối ưu. Bởi thuật toán của Google ngày một thay đổi và trở nên phức tạp, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải đầu tư nhiều hơn cho onpage. Vậy cách kiểm tra onpage như thế nào? hãy cùng tìm hiểu nhé.

Onpage là gì

Việc trước khi tiến hành kiểm tra xem onpage đã được tối ưu hay chưa thì chúng ta sẽ cùng điểm qua khái niệm onpage là gì?

Để hiểu một cách đơn giản nhất về khái niệm Seo onpage, thì bạn chỉ cần biết nó được xem là một công việc tối ưu website và các trang con được nằm trong website. Tối ưu này sẽ làm cho các trang con và website thân thiện nhất đối với công cụ tìm kiếm. Để có thể tối ưu được onpage thì bạn cần phải tối ưu được 14 yếu tố.

14 yếu tố cần tối ưu trong website bao gồm: readability, title, url, heading, picture, meta description, long content, internal link, outbound link, speed, responsive design, age, social share, https.

Cách kiểm tra onpage

Và vấn đề được đặt ra hiện nay đó là làm sao để kiểm tra được onpage đã được tối ưu hay chưa. Để tiến hành kiểm tra onpage chúng ta sẽ lần lượt điểm qua 3 cách kiểm tra onpage hiện nay nhé.

Kiểm tra onpage bằng yoast SEO

Yoast SEO là một cụm từ chúng ta sẽ cảm thấy quá quen khi sử dụng WordPress. Yoast SEO là một plugin tối ưu tương thích trên mã nguồn mở của WordPress được tạo bởi yoast, nó là công cụ giúp tối ưu website wordpress.

Yoast SEO là công cụ được tích hợp tất cả những tính năng cần thiết nhất cho việc tối ưu seo onpage. Nó có thể giúp cho người dùng kiểm tra ngay lập tức bài viết trên trang có được tối ưu hoàn toàn hay không.

Với công cụ này người dùng có thể sử dụng ngay lập tức trong quá trình soạn thảo nội dung. Yoast SEO cho phép bạn có thể kiểm tra và sửa ngay trực tiếp trên bài viết của mình, kể cả khi bài viết đã được public.

cach kiem tra onpage bang yoast seo

Yoast SEO được đánh giá là tối ưu chuẩn Seo khi nó đáp ứng đủ 12 tiêu chí cơ bản sau đây:

 1. Từ khóa phải xuất hiện trong URL của Trang
 2. Từ khóa phải xuất hiện trong đoạn văn đầu tiên của trang
 3. Từ khóa phải xuất hiện trong thẻ heading
 4. Hình ảnh trong trang phải có thể alt chứa từ khóa
 5. Cần phải có tối ưu 2 outbound link trên trang
 6. Mật độ từ khóa Không được vượt quá 5%
 7. Nội dung trên trang cần phải dài hơn 300 từ
 8. Tiêu đề trang phải chứa nhiều hơn 40 ký tự và ít hơn 70 ký tự
 9. Tiêu đề trang phải chứa đựng từ khóa và từ khóa nên xuất hiện ở đầu trang
 10. Thẻ mô tả cần phải độc đáo không bị trùng lặp với nội dung bên trong bài viết. Đồng thời nó phải phù hợp với đối tượng mà nội dung trang đang nhắm đến.
 11. Từ khóa cần phải xuất hiện trong thẻ mô tả
 12. Focus Keyword phải chưa từng được dùng đến.

Nếu như bạn hoàn thiện đủ 12 tiêu chí này trong yoast SEO, thì đồng nghĩa với việc bạn đã biết cách tối ưu website chuẩn Seo

Kiểm tra onpage bằng SEOQuake

SEOQuake được biết đến là một trong những tiện ích hỗ trợ rất tốt trong việc đánh giá xem website đã được tối ưu chuẩn Seo hay chưa. Đây là một trong những cách tối ưu website không thể thiếu đối với các seoer trong quá trình làm seo. Tiện ích này hoạt động khá nhẹ và dễ cài đặt, cũng như dễ dàng sử dụng. Chỉ cần sau khi cài đặt, bạn lựa chọn tính năng preference là có thể kiểm tra được.

cach kiem tra onpage bang seoquake

Để sử dụng công cụ tối ưu website trên Google này, thì trong quá trình tối ưu bạn phải đạt được 9 tiêu chí của website và 11 tiêu chí cho website, bao gồm

9 tiêu chí cần phải tối ưu

 1. Url: tiêu chí về độ dài của đường dẫn
 2. Title: tiêu chí về độ dài của tiêu đề
 3. Meta description: độ dài của đường dẫn
 4. Meta keywords: chính là số lượng và độ dài của từ khóa được khai báo cho các bot
 5. Heading: là các thẻ heading trên trang.
 6. Images: hình ảnh về tiêu chí tối ưu của hình ảnh bao gồm thẻ alt
 7. Text/HTML ratio: đây là tỷ lệ text/html
 8. Frames: đây là tiêu chí tối ưu không sử dụng frames
 9. Flash: là tiêu chí tối ưu tương tự frames

11 tiêu chí tối ưu của SEOQuake

 1. Txt
 2. XML Sitemaps
 3. Language: ngôn ngữ của trang
 4. Doctype: loại ngôn ngữ được đánh dấu cho siêu văn bản
 5. Encoding: mã hóa
 6. Google Analytics
 7. Microformats: ngôn ngữ được đánh dấu bằng dữ liệu Microformats
 8. Dublin Core: là chuỗi các dữ liệu được dùng để mô tả nội dung trên trang
 9. Geo Meta Tags hay còn gọi là geography
 10. Feeds: cung cấp feeds dành cho người đọc
 11. Favicon: ảnh favicon

kiem tra onpage bang seoquake - 1

Kiểm tra onpage bằng Woorank

Bạn có biết, Woorank chính là một trong những cách tối ưu website onpage hiệu quả. Công cụ này được tạo ra nhằm mục đích giúp cho người dùng có thể xác định được độ chuẩn Seo của nội dung trên trang web. Độ chuẩn Seo của Woorank sẽ được đánh giá từ thang điểm 100. Từ thang điểm này bạn sẽ biết được những lỗi mắc phải và cải thiện như thế nào để thân thiện cho việc tối ưu website cho công cụ tìm kiếm.

Công cụ Woorank cho phép bạn đánh giá được rất nhiều yếu tố tác động đến seo. Mỗi phần đánh giá của công cụ này sẽ hiện ra những thứ cần cải thiện, để bạn có thể dễ dàng nắm bắt và sửa đổi nhanh chóng.

Woorank để hiện các yếu tố như: URL Rewrite, IP Canonicalization, robots.txt, XML Sitemap, Title, Description, Meta Keywords, Internal Pages Analysis, Images, Text/HTML Ratio, Flash, Frames, Blog, In-Page Links, Backlinks Counter, …

kiem tra onpage bang woorank

Kiểm tra onpage bằng Website Auditor

Kiểm tra onpage bằng ScreamFrog

Ok! Vậy là chúng ta đã lần lượt đi qua được những tiện ích và cách cách tối ưu website đang được sử dụng phổ biến và miễn phí hiện nay.

Với những cách kiểm tra onpage có được tối ưu chuẩn seo hay chưa khi được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong quá trình seo.

Chúc bạn thành công!

xem tiếp:

Share.

About Author

Leave A Reply

Clip Bóng Đá . Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so