Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 4

Cách chọn bình sữa tốt nhất cho bé khi mua trên các khuyến mãi Sendo

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Quá trình thay đổi từ bú sữa mẹ sang ăn dặm đang là một sự khó khăn không hề nhỏ và đầy áp lực với các bà mẹ và các em bé. Cách chọn được một bình sữa tốt nhất và phù hợp nhất với bé là một biện pháp hữu hiệu để giảm đi áp lực đó.

Sendo.vn là một trang thương mại điện tử hàng đầu của Việt Nam, thường xuyên có Voucher Sendo cho các loại bình sửa cho bé. Nhưng không phải là bạn cứ lên mạng mua đại một sản phẩm khuyến mãi Sendo nào đó là về sử dụng đều tốt cho bé. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ chia sẽ được nhiều thông tin hữu ích về cách chọn bình sữa tốt cho bé.

Cách chọn bình sữa tốt nhất cho bé?

Dù bạn đang cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ hay cho bé bú bình thì cũng đều được ôm bé vào lòng và nép trong vòng tay của mình để cho bé ăn. Đó chính là khoảnh khắc yêu thương, gắn kết tốt nhất giữa cha mẹ và các bé. Một bình sữa tốt sẽ không làm dán đoạn khoảnh khắc đó bởi sự rò rỉ sữa, bong bóng khí hoặc núm vú bị sụp… Và trong bài viết này chúng ta sẽ biết cách chọn bình sữa tốt nhất cho bé và tránh được những vấn đề này.

Bạn có cần tới bình sữa cho bé dùng?

Câu trả lời là có và hầu hết các gia đình có em bé đều cần dùng đến bình sữa. Dù bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ 100% thì vẫn cần một bình sữa vì không phải lúc nào bạn cũng cho con bú được và đặc biệt là những bà mẹ bắt đầu đi làm khi bé còn chưa bỏ bú thì càng cần tới 1 bình sữa. Dù bạn nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa công thức thì khi đi làm bạn sẽ không chăm sóc và ở bên cạnh cho con bú được, do đó bú bình là giải pháp tốt nhất.

Ngay cả khi bạn có kế hoạch ở nhà nuôi con thì bạn vẫn muốn có một bình sữa, bởi vì bạn không thể ôm con cả ngày được và hơn nữa bạn cần gắn kết cả gia đình mình với em bé. Việc cho những người khác trong gia đình làm quen với bé không gì tốt hơn là cho bé bú sữa. Chính việc cho bé bú sữa dù đó là sữa mẹ hay sữa công thức thì cũng gắn kết các thành viên trong gia đình tốt nhất

Bạn cần bao nhiêu bình sữa là tốt cho bé?

Nếu như bé bú bình hoàn toàn thì bạn cần từ 6 đến 8 bình để đảm bảo vệ sinh tốt nhất và đáp ứng đủ nhu cầu của bé. Bởi vì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ăn mỗi lần rất ít nhưng ăn nhiều lần, mà sau mỗi lần ăn bạn cần vệ sinh sạch sẽ và khử trùng bình nên cần các bình khác thế chỗ.

Nếu bạn vừa cho con bú mẹ vừa cho bú bình thì tốt nhất là 3 tới 4 bình để sử dụng tốt nhất.

Có những loại bình sữa nào?

Bình sữa làm từ các loại vật liệu:

  • Thủy tinh: Nếu không va chạm nhiều thì bình sữa thủy tinh rất bền và tuổi thọ cao, tuy nhiên bình sữa loại này thường nặng và đắt hơn các mẫu khác, nó có thể vỡ nếu có va chạm mạnh.
  • Nhựa: Thông thường thì các chai nhựa cứng sử dụng Polypropylen. Sau một số lo ngại xung quanh việc sử dụng nhựa làm dụng cụ bảo quản thì tất cả bình sữa trên thị trường đều phải đáp ứng yêu cầu là không có chất BPA (BisPhenol A). Đây là một chất nguy hại ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm trí của bé
  • Silicon: Một số bình mềm trên thị trường là sử dụng silicon y tế để sản xuất. Nó rất êm tay và dễ sử dụng đồng thời bé rất thích cầm nắm nhưng do quá mềm nên đôi khi cũng bị rò rỉ sữa và giá cả cũng khá cao.

Các kiểu núm vú tốt nhất cho bình sửa:

Hầu hết các hãng sản xuất đều có nghiên cứu về cách bú sữa và lưu lượng sữa tốt nhất cho bé và tạo ra những núm vú khác nhau có kích thước và cung cấp lưu lượng sữa khác nhau:

  • Núm vú sơ sinh và chảy chậm: Được thiết kế cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó cung cấp sữa mẹ hoặc sữa công thức trong bình cho bé với lượng vừa phải và tốc độ chậm hơn để tránh việc bé bú quá nhanh và quá nhiều dẫn tới sặc sữa hoặc nôn trớ
  • Núm vú chảy nhanh: Thiết kế dành cho các bé lớn hơn đã có ý thức tốt trong việc bú sữa và nó dã có thể xử lý tốt với dòng sữa nhanh hơn và nhiều hơn.

Các kích cỡ bình sữa phù hợp nhất:

  • Bình sữa nhỏ: thường từ 120 đến 150 ml dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì chúng ăn sữa thường rất ít
  • Bình sữa lớn: thường từ 225 đến 250ml dùng cho những bé lớn hơn vì chúng có nhu cầu cao hơn và cũng tiêu hóa được nhiều hơn.

Nếu bạn có điều kiện thì có thể mua nhiều bình trong đó có một số bình nhỏ và một số bình lớn. Nếu không có điều kiện thì tốt nhất bạn nên mua một vài bình lớn để sử dụng. Bởi vì bạn có thể dùng bình lớn với núm vú loại chảy chậm và chế sữa lượng vừa đủ cho bé. Như vậy bé vẫn được ăn sữa bình thường mà tiết kiệm được một khoản cho mẹ

Nếu bạn chưa biết bé thích loại bình sữa nào nhất thì tốt nhất bạn nên thử. Bằng cách sử dụng các bình mẫu của nhà bán lẻ hoặc nếu có điều kiện bạn có thể mua 1 bình về dùng thử cho bé trước nếu không hợp mua cái khác nếu hợp thì mua nhiều hơn.

Khi nào bạn cần chọn bình sữa để sử dụng cho bé?

Câu trả lời là bạn luôn cần tới bình sữa, có thể là ngay từ những ngày đầu bé tập bú cho tới 1 hay 2 tuổi khi bé bắt đầu bỏ bú. Khi bé 1 tuổi đã bắt đầu biết đi và răng đã mọc thì ăn sữa không phải là chủ yếu nữa mà cần cho bé ăn những thứ khác rồi và lúc đó bé phải làm quen với cốc, bát, đĩa các thứ để ăn khác không chỉ là bình sữa.

Bài viết có thể bạn quan tâm : ” Cần ăn gì khi có bầu?

Lời kết:

Bài viết đã nói về cách chọn một bình sữa tốt nhất cho bé và cách sử dụng bình sữa. Sau bài viết chắc bạn cũng có thể tự mình chọn một bình sữa tôt nhất cho con bạn rồi. Chúc bạn hạnh phúc với gia đình nhỏ!

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so