Thứ Sáu, Tháng Năm 29

Mỹ đóng cửa trường học để ngăn chặn Covid-19 giống Việt Nam?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Các trường học tại Ohio, Michigan, Oregon, Maryland, Kentucky và New Mexico đã được lệnh đóng cửa ít nhất 2 tuần kể từ ngày 16/3. Quyết định này có ảnh hưởng tới hàng triệu học sinh và có thể gây ra các vấn đề đối với những gia đình thu nhập thấp vốn phụ thuộc vào những bữa ăn miễn phí hoặc được trợ cấp tại trường.

“Đây là một bước đi cần thiết nhằm bảo vệ các con em của chúng ta, các gia đình và sức khỏe của công chúng nói chung”, Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer cho biết trong một tuyên bố phát đi tối ngày 12/3 giờ địa phương về việc đóng cửa các trường học tới ngày 6/4.

“Tôi đang phối hợp với các đối tác trên khắp chính quyền bang để đảm bảo rằng các giáo viên, phụ huynh và học sinh có sự ủng hộ mà họ cần trong thời gian khó khăn nay, và để đảm bảo rằng các học sinh vốn phụ thuộc vào các bữa ăn tại trường có đủ thực phẩm”, bà Whitmer nói thêm.

Trong khi đó, Thống đốc Kentucky Andy Beshear đề nghị các trường đóng cửa ít nhất 2 tuần và bang đang dàn xếp các thỏa thuận để đảm bảo việc cung cấp các bữa ăn cho những học sinh từ các gia đình thu nhập thấp.

Theo ủy ban giáo dục Kentucky, gần 75% trong số 650.000 học sinh tại các trường công ở Kentucky đủ điều kiện có các bữa ăn miễn phí hoặc giảm giá tại trường.

Thống đốc bang Maryland Mike Hogan đã quyết định đóng cửa các trường học trong ít nhất 2 tuần và cấm các vụ tập trung trên 250 người trong số một loạt các biện pháp nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 ô tô cũ đẹp.

“Vấn đề này sẽ tiếp tục phức tạp và sẽ leo thang nhanh chóng”, ông Hogan nói. “Đối với người Maryland, các thành động mà tôi công bố hôm nay sẽ làm gián đoạn cuộc sống thường ngày của các bạn. Các biện pháp có thể cứng rắn, cũng có thể đáng sợ, nhưng giúp cứu các mạng sống và giúp mọi người an toàn”.

Tại bang Oregon, Thống đốc Kate Brown cho hay họ đã cố gắng duy trì mở cửa các trường học nhưng “giờ đây việc này không thể do các vấn đề về lực lượng lao động và sự vắng mặc của học sinh”. Do đó, các trường tại bang này sẽ đóng cửa tới cuối tháng 3 gạch men vn.

Bang New Mexico yêu cầu đóng cửa các trường học trong 3 tuần để ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19 trong cộng đồng. Thống đốc Ohio Mike DeWine lệnh đóng cửa các trường trong 3 tuần và cấm các vụ tập trung trên 100 người.

Bang Washington cũng đóng cửa tất cả các trường học tại 3 quận ở khu vực Seattle tới ngày 24/4. Bang này hiện đã ghi nhận 31 trường hợp tử vong vì virus corona, trong số 41 ca tử vong tại Mỹ cho tới nay.

 

 

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Clip Bóng Đá . Keowin.com . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so