Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 4

5 loại tinh dầu tốt nhất cho bệnh hen suyễn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hen suyễn là tình trạng viêm mãn tính của đường thở, thường được gây ra bởi một số tác nhân trong môi trường hoặc thông qua hoạt động thể chất. Một cơn hen suyễn về cơ bản là một phản ứng dị ứng, trong đó hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với một tác nhân. Điều này có thể gây ra sự giải phóng chất nhầy trong đường thở và sưng các đường hô hấp, gây khó thở. Khi kết hợp với tình trạng viêm của các mô, nó có thể gây co thắt trong hệ hô hấp, gây ra khò khè và ho.

Do các nguy cơ tiềm ẩn của các cơn hen suyễn, các phương pháp điều trị bằng dược phẩm được các bác sĩ khuyên dùng. Nhưng đối với các trường hợp nhẹ, các loại tinh dầu có thể rất hiệu quả, giúp bạn vượt qua các cơn hen suyễn một cách nhanh chóng.

Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại tinh dầu tốt nhất cho bệnh hen suyễn mà bạn có thể sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua những loại tinh dầu này hoặc máy khuếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu tốt nhất, bạn có thể tham khảo tại trang web mà tôi đang tin dùng, để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng nhất và nhận thêm những voucher giảm giá hấp dẫn!

1. Tinh dầu húng tây

Với đặc tính tăng cường miễn dịch, cũng như khả năng kháng khuẩn và kháng virut, dầu húng tây rất lý tưởng cho bệnh nhân bị hen suyễn, vì nó có thể loại bỏ chất nhầy dư thừa trong đường hô hấp và loại bỏ nhiễm trùng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn.

Cách sử dụng: Bạn có thể hít tinh dầu từ chai, lọ, hoặc trộn với các hợp chất thơm hoặc dầu vận chuyển khác và thoa lên ngực để giúp bạn dễ thở hơn.

2. Tinh dầu oải hương

Có một số đặc tính an thần và chống viêm có trong dầu hoa oải hương, khiến nó trở thành một phương thuốc lí tưởng để điều trị hen suyễn. Nó có thể làm giảm sưng trong đường hô hấp và làm dịu các cơn co thắt cơ bắp có thể gây ra khò khè.

Cách sử dụng: Bạn có thể thêm dầu hoa oải hương vào một bát nước ấm và hít sâu hơi nước bay lên, hoặc trộn dầu hoa oải hương với dầu jojoba và thoa lên ngực dưới. Sau 20-30 phút, bạn có thể lau sạch phần dầu này trên ngực, nếu bạn không thích mùi hương của loại tinh dầu này.

3. Tinh dầu khuynh diệp

Một trong những hoạt chất trong dầu khuynh diệp là eucalyptol, có thể phá vỡ chất nhầy dư thừa trong đường hô hấp, làm cho bạn dễ thở hơn, đồng thời làm dịu họng của bạn.

Cách sử dụng: Thêm 4-5 giọt dầu khuynh diệp vào nồi nước nóng, sau đó hít thở sâu để hơi nước có chứa tinh dầu đi vào trong đường hô hấp của bạn.

4. Tinh dầu Oregano (tinh dầu kinh giới)

Các triệu chứng hen suyễn thường trầm trọng hơn nếu bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp và hệ thống miễn dịch yếu. Dầu oregano có chứa các hợp chất kháng khuẩn và kháng vi-rút có thể tăng cường sức khỏe hô hấp của bạn và làm cho hệ thống miễn dịch của bạn ít bị phản ứng thái quá dưới dạng các cơn hen.

Cách sử dụng: Không sử dụng dầu này trong máy hít hoặc máy khuếch tán trong phòng, vì nó có thể gây khó thở. Tuy nhiên, khi cọ xát vào ngực, cổ hoặc cổ họng, nó có thể hấp thụ vào da và giúp giảm đau.

5. Tinh dầu trà xanh

Khi một tác nhân kích thích hoặc hen suyễn xâm nhập vào cơ thể, nó kích thích phản ứng của hệ miễn dịch dưới dạng sản xuất chất nhầy dư thừa và khiến đường hô hấp bị viêm. Tinh dầu trà xanh có thể trực tiếp chống lại phản ứng này của cơ thể và ngăn ngừa những cơn hen suyễn nghiêm trọng.

Cách sử dụng: Đối với loại tinh dầu này, bạn chỉ nên hít vào, thay vì bôi nó ngoài da. Hãy thêm 5-6 giọt tinh dầu trà xanh vào nồi nước để xông mũi, trùm đầu bằng khăn và hít thở sâu luồng hơi nước có chứa tinh dầu để giúp giảm đau nhanh chóng.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so