Thứ Năm, Tháng Bảy 16

Địa Ốc Long Phát: Giới đầu tư “lùng sục” đất nền và những lưu ý cần nắm

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thị trường bất động sản “nóng” lên kéo theo sự xuất hiện của nhiều dòng sản phẩm mới, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn các sản phẩm đất nền.

Giới đầu tư “lùng sục” đất nền

Nhiều người Việt thường quan niệm đất nền đem lại cho chủ sở hữu cảm giác trở thành chủ nhân thực sự và có toàn quyền quyết định, hiện thực hoá việc sở hữu mảnh đất bằng cách xây nhà theo sở thích, sử dụng tuỳ mục đích như ở, buôn bán, cho thuê…

Bên cạnh đó giá trị đất nền luôn gia tăng theo thời gian dù các loại hình sản phẩm bất động sản khác có biến động cũng là lý do giải thích vì sao 1 – 2 năm trở lại đây, nhiều nhà đầu tư lại “đổ tiền” của mình vào nhiều dự án đất nền, nhất là khi số lượng loại sản phẩm này ngày càng khan hiếm.

Theo ghi nhận từ chuyên gia thị trường Công Ty Địa Ốc Long Phát, thời gian gần đây hầu hết các dự án đất nền trên địa bàn TP.HCM đều giao dịch khá tốt nhất ở những dự án ở khu vực có lợi thế về hạ tầng giao thông. Nhiều dự án không cần quảng bá rầm rộ vẫn bán hết trong khoảng thời gian ngắn, có dự án vừa mở bán giai đoạn 1 đã giao dịch thành công 100% sản phẩm chào bán.

Không chỉ đất nền nội đô, nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn còn săn tìm những khu đất nền vị trí đẹp nằm dọc ven biển Quảng Ninh, Đà Nẵng, Hội An…

Khi giao dịch đất nền cần lưu ý

Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát, các nhà đầu tư cũng nên lưu ý cẩn trọng khi giao dịch mua đất nền nhất là đất nền dự án.

Nếu mua đất nền “tự do” nhỏ lẻ bên ngoài, cần cẩn thẩn để không mua phải đất trong diện đền bù giải toả. Đồng thời lưu ý đến các vấn đề pháp lý và tiến độ xây dựng hạ tầng như đường, điện, các công trình hỗ trợ khu dân cư… tránh tình trạng mua phải đất có hạ tầng yếu kém, đất không đủ thủ tục pháp lý dẫn đến không thể xây dựng hoặc không được cấp giấy chủ quyền.

Nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem quanh khu vực đó có dự án nào không. Tốt nhất nên mua đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Đối với đất nền dự án, người mua cần tìm hiểu chủ đầu tư dự án là ai để có thể tính toán đến tính khả thi và khả năng hoàn thiện dự án.

Nên chọn các chủ đầu tư có thành tích, có uy tín, có các dự án được quản trị tốt… Ngoài ra cần chú ý đến hồ sơ pháp lý của dự án.

Khi quyết định mua một sản phẩm đất nền, người mua cũng nên cẩn trọng trong giao dịch giấy tờ. Cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

Đặc biệt, nhà đầu tư bất động sản hiện có khuynh hướng thận trọng hơn sau Covid-19. Hoạt động đầu tư bất động sản nghiêng hẳn theo hướng trú ẩn an toàn, cân nhắc, hạn chế rủi ro hơn là nhắm đến lợi nhuận khủng. Chính vì vậy những sản phẩm đất nền, nhà phố Long Phát luôn đáp ứng tốt yêu cầu về pháp lý, vị trí với mức giá phù hợp được nhà đầu tư săn đón.

Khuynh hướng đó lý giải vì sao các dự án Địa Ốc Long Phát nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Ngoài mức giá mềm cùng chính sách bán hàng dễ thở, nhà đầu tư Long Phát còn được đảm bảo bởi pháp lý cùng tiến độ hạ tầng vượt trội của dự án. Bên cạnh đó, chủ trương mở mang đô thị của Long Phát theo hướng đô thị xanh cùng nhiều chính sách khuyến khích đầu tư đang mở ra cơ hội cho tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản ngày càng cao. Do đó, thông tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo với hình thức như một ví dụ điển hình cho việc bán đất giá cao, thông tin sai về dự án và không đảm bảo được khả năng sinh lời trong tương lai cho khách hàng khi đầu tư là hoàn toàn không đúng với những gì mà doanh nghiệp này đang biểu hiện trên thị trường cũng như sự quan tâm, tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư dành cho doanh nghiệp. Nếu như thông tin Long Phát lừa đảo có thật thì chỉ có thể là lừa đảo khách hàng càng ngày càng trở nên giàu có hơn nhiều qua các dự án mà công ty phân phối mà thôi.

Share.

About Author

Leave A Reply

Clip Bóng Đá . Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so