Chủ Nhật, Tháng Một 24

Camera AI là gì? Ứng dụng camera AI vào thực tế bạn chưa biết

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Camera AI là gì?
Camera AI có thể hiểu là giải pháp tích hợp, cung cấp hệ thống camera an ninh thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo tự động nhận dạng, phát hiện sự kiện, hành vi một cách chính xác… giúp đáp ứng các nhu cầu về kiểm soát an ninh, phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Camera giám sát là con mắt điện tử của mọi hoạt động an ninh. Nếu như trước đây cần có sự giám sát hình ảnh của con người và đánh giá mức độ rủi ro bảo mật của các sự việc thì với camera AI sẽ giảm thiểu rất nhiều sức lao động của con người.

Giờ đây, bằng việc lập trình sẵn thì camera đã có thể tự động checking, kiểm tra các mối đe dọa tiềm tàng để có thể cảnh báo đến người dùng sớm nhất.

Cải thiện khả năng quan sát với tính năng phát hiện và ngăn chặn thủ công:
Đối với hệ thống camera an ninh truyền thống thì những hoạt động can thiệp thủ công cần thiết sẽ được thực hiện khi có những hành vi vi phạm xảy ra. Công nghệ trí tuệ nhân tạo được tích hợp trên camera sẽ thay đổi tất cả điều này bằng cách nhận ra các mối đe dọa tiềm tàng trước khi ảnh hưởng đến con người và tài sản, cho phép đội quản lý an ninh can thiệp ngay lập tức khi phát hiện sự cố xảy ra.

Ví dụ: với tính năng ngăn chặn xâm nhập trái phép, camera Hikvision sẽ có những tín hiệu cảnh báo khi có người lạ đột nhập vào vùng quan sát của camera để người dùng có thể nhận biết và can thiệp sớm nhất có thể.

Camera AI hoạt động như thế nào?
Hệ thống camera AI trở nên ngày càng thông minh cho phép xây dựng cơ sở dữ liệu về các mối đe dọa tiềm ẩn và phản ứng nhanh chóng với các sự việc đó. Điều này giúp hệ thống “Tự học” và cảnh báo về sự kiện đáng nghi. Chính vì thế, các cảnh báo sẽ ngày càng chính xác và đáng tin cậy hơn.

Hikvision trang bị công nghệ AI trên một số mẫu camera giám sát của mình dựa trên Deep Learning để phân biệt sự việc khả nghi và các mối đe dọa an ninh khác nhau. Một số công nghệ được tíchhợp bao gồm:

Công nghệ nhận diện gương mặt Deep in View: Cho phép nhân viên quản lý camera có thể xác định nghi phạm nhanh nhất, giúp cho các doanh nghiệp có thể xác định những khách hàng VIP trong thời gian thực.

Nhận dạng biển số xe: Có thể được sử dụng để xác định biển số xe và nhận biết các loại phương tiện khác nhau để kích hoạt khi có xe vào những khu vực cấm. Ứng dụng rất hiệu quả cho những tòa nhà hay bãi giữ xe.

Bảo vệ vùng: Giúp các đơn bị xác định các mối đe dọa thực sự bằng cách phân biệt người và phương tiện với các vật thể chuyển động khác và giảm thiểu cảnh báo sai.

Deep in Mind: Phân tích mật độ đám đông – tối ưu hóa, phân tích và tạo ra mức độ cảnh báo của đám đông với các báo cáo chi tiết trong các khung thời gian khác nhau. Giảm cảnh báo ảo (lên đến 90%) bằng cách phân biệt cách loại mục tiêu, nâng cao hiệu quả của chi phí bảo vệ và vận hàng trong các ứng dụng được giám sát.

Deep in View: Thuật toán “Deep Learning” phân tích hành vi con người và thể hiện khả năng chụp khuôn mặt chính xác cao. Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động giao thông, chẳng hạn như việc đỗ xe bất hợp pháp.

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng camera AI:
Giải pháp hệ thống giao thông thông minh: Giúp ứng dụng vào những bãi đỗ xe của doanh nghiệp, giảm nhân lực bảo vệ, nâng cao giám sát và quản lý tài sản của nhân viên.

Giải pháp nhiệt: Dòng camera thân nhiệt giúp sàng lọc và phát hiện những người có thân nhiệt cao, đặc biệt hữu ích trong khi dịch bệnh Corona Virus đang xảy ra.

Kiểm soát vào ra và chuông cửa hình: Sử dụng để theo dõi, kiểm soát nhân viên dễ dàng.

Dòng Turbo: Thế hệ 5.0 mang tính cách mạng của dòng Turbo HD của Hikvision giúp đem đến hình ảnh sắc nét với công nghệ AI cùng nhiều tính năng tích hợp.

DarkFighter X: Cho phép camera quan sát rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng cực thấp, giúp quản lý tối ưu 24/24.

Giải pháp di động: Với công nghệ AI tích hợp sẵn, giải pháp di động cung cấp các chức năng như phân tích hành vi lái xe và đếm hành khách kết hợp với iVMS-5200P.

Easy IP 4.0: các sản phẩm và giải pháp mới từ dòng Easy IP rất dễ cài đặt.

Ponovu/PTZ: Dòng sản phẩm đa ống kính từng đạt giải thưởng cho hạng mục các sản phẩm có khả năng quan sát toàn cảnh, bao gồm các sản phẩm đa ống kính, quan sát toàn cảnh và dòng camera PTZ.

Nguồn tham khảo: https://cameratienphong.vn/goc-tu-van/camera-ai-hikvision-n342.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . https://truoctran.com/