Thứ Bảy, Tháng Hai 27

Tìm hiểu về bệnh trĩ hỗn hợp

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bệnh trĩ có nhiều loại, nhưng chỉ bị một loại thôi cũng khiến bệnh nhân đứng ngồi không yên. Vậy mà trót bị trĩ hỗn hợp, nghe tên người bệnh cũng đã hình dung ra sự phức tạp của nó nguy hiểm đến thế nào? Để hiểu rõ hơn về bệnh trĩ hỗn hợp mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

BỆNH TRĨ HỖN HỢP LÀ GÌ?

Trĩ hỗn hợp là một loại của bệnh trĩ. Đây là sự kết hợp của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu bệnh nhân vô tình bị mắc hai loại trĩ này cùng lúc, có hai đám trĩ ở trong ống hậu môn và ngoài rìa hậu môn. Khi những búi trĩ trong ống hậu môn (trĩ nội) bị sa nặng và liên kết với búi trĩ ngoài rìa hậu môn (trĩ ngoại) tạo thành một khối trĩ lớn dài suốt từ trong ra ngoài hậu môn. Đám trĩ liên kết đó chính là trĩ hỗn hợp. Bởi sự kết hợp của cả hai loại trĩ nên trĩ hỗn hợp có tính phức tạp cao và độ nguy hiểm lớn.

TRIỆU CHỨNG CỦA TRĨ HỖN HỢP

Do đặc điểm hình thành nên các biểu hiện của trĩ nội và trĩ ngoại chính là những triệu chứng của trĩ hỗn hợp. Các triệu chứng đó là:

Bắt đầu xuất hiện hiện tượng đau đớn, ngứa ngáy và ẩm ướt quanh vùng hậu môn
Đau rát mỗi lần đi đại tiện.
Đi đại tiện ra máu, máu lẫn trong phân và thành từng giọt hoặc chảy thành tia. Có thể chảy rất nhiều máu.
Có cảm giác vướng víu hậu môn, cảm giác có vật chặn trong và ngoài hậu môn.
Hình thành nên các búi trĩ và sa ra ngoài tùy theo từng cấp độ.

Xem thêm về : tinh hoàn như thế nào là bình thường

NGUYÊN NHÂN CỦA TRĨ HỖN HỢP
Nguyên nhân trĩ hỗn hợp chính là những nguyên nhân hình thành trĩ nội và trĩ ngoại cụ thể là:

Trĩ hỗn hợp hình thành là do áp lực gia tăng về phía hậu môn khiên những tĩnh mạch bị tắc nghẽn và ngưng tụ lại tạo nên các búi trĩ.
Sự viêm sưng vùng da tại nếp gấp quanh vùng hậu môn.
Bị táo bón lâu năm.
Do sự chủ quan của bệnh nhân khi bị trĩ nội và trĩ ngoại mà không phát hiện hoặc không đi khám chữa trị kịp thời để 2 loại trĩ này liên kết lại với nhau tạo nên trĩ hỗn hợp.

SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Trĩ hỗn hợp chỉ hình thành khi cùng lúc xảy ra 2 loại trĩ và khi trĩ nội đã sa ra mà không co lên được. Lúc này, tạo điều kiện cho các búi trĩ liên kết với nhau. Chính vì vậy, trĩ hỗn hợp rất nguy hiểm và cần chữa trị nhanh chóng, nếu không nó sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm:

Khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân.
Máu chảy nhiều khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng mất máu, thiếu máu nghiêm trọng.
Một khối trĩ lớn gồm nhiều tĩnh mạch căng phồng kéo dài từ trong đến ngoài hậu môn. Đây có thể là con đường gây lên sự nhiễm khuẩn vào máu, trực tràng và làm mất cân bằng hệ tiêu hóa.
Đối với bệnh nhân là phụ nữ, khả năng mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa là rất cao. Gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề sinh sản.

CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ HỖN HỢP NHƯ THẾ NÀO?

Bởi mức độ phức tạp của bệnh, bệnh nhân bị trĩ không nên thực hiện điều trị tại nhà với những biện pháp uống thuốc thông thường. Cần điều trị hỗn hợp dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Trĩ hỗn hợp có thể điều trị bằng cách:

Uống thuốc tiêu trĩ và tùy vào mức độ bệnh mà bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định uống những loại thuốc tây hoặc nam dược nhằm co búi trĩ, kháng viêm, tiêu sưng.
Khi bệnh ở mức độ nặng hơn cần sử dụng những phương pháp ngoại khoa: phương pháp chính xác, phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su, phương pháp kẹp trĩ…về việc sử dụng phương pháp nào còn phụ thuộc vào bác sĩ chỉ định và địa chỉ điều trị.

Những chia sẻ trên đây của chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa về bệnh trĩ mong rằng sẽ giúp ích cho quý bạn đọc. Mọi thắc mắc về bệnh trĩ các bạn có thể liên hệ đến tổng đài 038.5990.114 để được chuyên gia giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: http://dakhoathienhoa.net/tim-hieu-ve-benh-tri-hon-hop.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . https://truoctran.com/